ในสเปน บ้านของชาวประมงที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เปิดรับแสงจากธรรมชาติ


บ้านในวาเลนเซีย ในเขต El Cabañal ได้รับการดัดแปลงให้เป็นที่อยู่อาศัยร่วมสมัยด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่แม่นยำ Mirasol House ตั้งอยู่บนหนึ่งในถนนทั่วไปของเมือง ในพื้นที่ริมทะเลซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านเตี้ยๆ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมง


การปรับปรุงใหม่โดย Iterare Arquitectos ได้รักษาองค์ประกอบที่มีลักษณะเฉพาะบางอย่างของสถาปัตยกรรมเดิมไว้และเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบเหล่านั้น โดยเพิ่มคุณลักษณะและฟังก์ชันใหม่ๆ ส่วนหน้าอาคารผสมผสานเข้ากับบริบทได้อย่างลงตัวและซ่อนเร้นการปรับปรุงใหม่แบบร่วมสมัยที่ช่วยเสริมให้ห้องต่างๆ สตูดิโอได้เพิ่มช่องรับแสงซึ่งทำหน้าที่เหมือนดอกทานตะวัน ดังนั้น Mirasol ดอกทานตะวันจึงเหมาะที่จะเก็บแสงไว้เพื่อกระจายแสงอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งบ้าน


อาคารกระจายอยู่รอบ ๆ ช่องว่างที่รองรับแสงที่มาจากช่องแสง: บ้านสองชั้นใช้แสงธรรมชาติ ซึ่งได้รับการต้อนรับจากผนังเรียบที่เป็นกลางของพื้นที่ภายในใหม่ สถาปัตยกรรมที่พัฒนาตามแนวยาวมีลานลับที่ด้านหลังซึ่งรับประกันการระบายอากาศตามธรรมชาติในระดับต่างๆ


พื้นที่สว่างและการใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มบนพื้นและผนังเน้นการเข้ามาของแสง การขยายและรวมสภาพแวดล้อมต่างๆ มุมแหลมและรูปทรงเรขาคณิตคือจุดเด่นของการออกแบบ






Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

70 - 6 =